Hội họa với sự phát triển tư duy sáng tạo của trẻ

Thứ 6, 08/01/2021 | 00:00:00
295 lượt xem

Mỹ thuật được đánh giá là môn học kích thích sự sáng tạo, để trẻ thể hiện ra bên ngoài những suy nghĩ của mình, cụ thể hóa những điều trẻ thấy được. Do đó, thường xuyên vẽ sẽ giúp trẻ nâng cao nhận thức, thị giác phát triển và tăng khả năng vận động, tư duy về hình khối, màu sắc, sự liên kết sự vật, con người, cảnh quan. Làm thế nào khơi nguồn sáng tạo của trẻ, chúng ta cùng tìm hiểu qua lớp học vẽ của cô Phan Thị Kim Thùy.

Tiếng cô Phan Thị Kim Thùy- Câu lạc bộ mỹ thuật phát triển trí tuệ Kim Thùy:

“Hội họa thực sự cần thiết với trẻ em, từ lúc bé 2 tuổi biết cầm nắm là bé đã biết vẽ… chúng ta nên dạy vẽ cho bé từ lúc 3 tuổi.. phân biệt màu sắc giúp bé phát triển toàn diện. theo nghiên cứu thì màu sắc giúp bé phát triển toàn diện mọi kỹ năng như tăng trí nhớ, và tư duy sáng tạo, yêu cuộc sống….Một đứa trẻ được tiếp thu sớm với hội họa sẽ giúp trẻ có cuộc sống sinh động…”


Tiếng chị Phương- Phường Tiền Phong, thành phố Thái bình:

“Trong nhiều môn học tôi chọn cho con theo học hội họa vì tôi phát hiện ra con có đam mê, con rất thích màu sắc.., sau một thời gian con theo học thì tôi thấy cháu rất thích và thỏa sức đam mê với màu”.


Như vậy trong rất nhiều môn học cho trẻ, phụ huynh có thể cho con em mình theo đuổi hội họa để giúp các bạn thỏa sức sáng tạo, phát triển tư duy quan sát tự nhiên, đời sống xung quanh các em, rèn luyện niềm yêu thích với nghệ thuật.

Hồng Thắm

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...