Lợi ích của khiêu vũ đối với người cao tuổi

Thứ 5, 07/01/2021 | 00:00:00
1,253 lượt xem

Với xu thế phát triển của xã hội hiện nay, đã có nhiều câu lạc bộ khiêu vũ cho người lớn tuổi ra đời. Bởi khiêu vũ ở người già được xem là một bộ môn có lợi cho sức khỏe, nhất là tốt cho não bộ của họ.

Khiêu vũ chẳng những là một bộ môn nghệ thuật phô bày những nét đẹp hình thể đầy quyến rũ, mà còn là những bài tập thể chất giúp rèn luyện sức khỏe cho người tập. Lối sống khỏe mạnh, những bài tập tốt từ khiêu vũ đều giúp cho người cao tuổi duy trì sức khỏe và não bộ tốt.

Anh Đỗ Thanh Tuấn – chủ nhiệm Câu lạc bộ khiêu vũ Dam san- Thành phố Thái Bình:

"Khiêu vũ ngoài mang lại cơ thể đẹp, bước nhảy phiêu thì khiêu vũ với người lớn tuổi có nhiều lợi ích. Sức khỏe tốt, trí nhớ và tinh thần sảng khoái…..đặc biệt tốt cho tim mạch".Môi trường khiêu vũ giúp người cao tuổi có thêm người bầu bạn, tâm giao, từ đó, người cao tuổi có một tinh thần chủ động hòa nhập, chăm sóc sức khỏe của chính mình, có được chất lượng sống tốt nhất.


Bà Lê Thị Loan- Câu lạc bộ khiêu vũ Dam san:

"Chọn môn khiêu vũ vì mang lại cho chúng tôi quá nhiều lợi ích, sức khỏe, tinh thần và sự dẻo dai, nhanh nhẹn". 


Ông Phạm Hồng Phát - Câu lạc bộ khiêu vũ Dam san:

"Tôi thích khiêu vũ vì mang lại sức khỏe cho tôi và cuộc sống của tôi trở lên sinh động hơn…"


Bộ môn khiêu vũ được người cao tuổi đón nhận và tham gia môn nghệ thuật này bởi nó không những mang lại cuộc sống tinh thần thoải mái mà còn là một vị thuốc quý, giúp nâng cao sức khỏe tuổi già, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống ý nghĩa.

Hồng Thắm

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...