Biểu diễn trực tuyến tưởng nhớ người đã khuất

Thứ 4, 09.09.2020 | 09:15:11
396 lượt xem

Thông thường cứ vào tháng 7 âm lịch hàng năm tại Singapore lại diễn ra một buổi biểu diễn các bài hát và tiểu phẩm có tên Getai để tưởng nhớ người đã khuất . Tuy nhiên năm nay do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên Getai đã được chuyển sang hình thức trực tuyến và thu hút được đông đảo người xem.

Getai là buổi biểu diễn các câu chuyện thần thoại, hài độc tấu và ca hát nhảy múa trực tiếp trên sân khấu vào dịp cúng xá tội vong nhân tháng 7 âm lịch hàng năm. 

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các buổi biểu diễn getai năm nay tại Singapore đã được ghi hình trong trường quay và phát trực tuyến trên mạng Internet. Gentai phiên bản trực tuyến đã thành công khi thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, đồng thời trở thành "phao cứu sinh" cho những nghệ sĩ kiếm sống bằng công việc dàn dựng getai tại đảo quốc Sư tử .

Febe Huang – Nghệ sĩ Getai: "Vì dịch bệnh, đã có đến 2-3 tháng chúng tôi không có thu nhập, phải bán hàng trực tuyến để trang trải cuộc sống. May thay giờ đây getai đã được tổ chức trực tuyến."

Tuy nhiên, một số nghệ sĩ cho rằng trình diễn trực tuyến khác xa với việc biểu diễn trước khán giả. Họ hy vọng mọi thứ sớm bình thường trở lại, để khán giả có thể xem trực tiếp các buổi biểu diễn getai trên sân khấu trong năm tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội
Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội

Sáng 6/5, tại huyện Hưng Hà, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tỉnh Thái Bình thuộc đơn vị bầu cử số 1 có buổi tiếp xúc cử tri để tiến hành quyền vận động bầu cử, trình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...