Đoàn công tác Hội Nhạc sỹ Việt Nam tìm hiểu thực tế sáng tác tại Thái Bình

Thứ 4, 13/11/2019 | 19:39:19
581 lượt xem

Sáng 13-11, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hội Nhạc sỹ Việt Nam đến tìm hiểu thực tế, sáng tác tại tỉnh Thái Bình.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch báo cáo khái quát về mảnh đất và con người Thái Bình.

 Phát biểu chào mừng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết, trước đây tỉnh Thái Bình đã từng tổ chức Lễ kỷ niệm thành lập tỉnh vào các năm chẵn, tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao truyền thống vào ngày 14-10. Mới đây, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình đã quyết định chuyển ngày hội này vào ngày 21-3 và mang tên là Ngày hội Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Thái Bình. 

Năm 2020 là năm tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, đồng thời cũng là dịp chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tổng kết lại những kết quả, thành tựu của cả nhiệm kỳ vừa qua. Ban bí thư đã đồng ý cho phép tỉnh Thái Bình xây dựng cụm tượng đài Bác Hồ với nông dân, dự kiến sẽ khánh thành vào dịp này. 

Trên cơ sở chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và kế hoạch tổ chức của UBND tỉnh Thái Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình mong muốn các nhạc sỹ với tên tuổi và kinh nghiệm từ những đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam, sẽ giúp sáng tác các ca khúc viết về mảnh đất con người Thái Bình. 

Các nhạc sỹ trong Đoàn công tác của Hội nhạc sỹ Việt Nam bày tỏ ấn tượng với bề dày truyền thống văn hóa, điều kiện tự nhiên và sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình, đồng thời nhận lời và cho biết sẽ sáng tác những ca khúc bằng chính tình cảm của bản thân đối với Thái Bình. Theo kế hoạch, Đoàn công tác của Hội nhạc sỹ Việt Nam sẽ đi thăm một số di tích lịch sử văn hóa tại Thái Bình như chùa Keo, huyện Vũ Thư, đền Trần và đền Tiên La huyện Hưng Hà, tham quan quan làng vườn Bách Thuận huyện Vũ Thư, xã nông thôn mới Đông Phương huyện Đông Hưng, xem biểu diễn chèo cổ làng Khuốc, huyện Đông Hưng để tạo cảm hứng sáng tác./.

Cao Biền

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri

Sáng 22/6, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm ông Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...