Người cao tuổi phường Lê Hồng Phong đam mê văn nghệ

Thứ 6, 01/11/2019 | 15:00:38
645 lượt xem

Những năm gần đây, nhiều câu lạc bộ, đội văn nghệ của các chi hội người cao tuổi được hình thành và hoạt động nề nếp. Trong đó, câu lạc bộ người cao tuổi Phường Lê Hồng Phong thành phố Thái Bình là một trong những câu lạc bộ được thành lập sớm và hoạt động khá hiệu quả, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng"

Thành lập từ năm 2000 với hơn 10 thành viên, đến nay câu lạc bộ người cao tuổi phường Lê Hồng Phong đã thu hút được trên 20 thành viên có chung niềm đam mê ca hát, nhiệt huyết với phong trào văn hóa, văn nghệ. Câu lạc bộ đã tạo ra một sân chơi sôi nổi, hấp dẫn, bổ ích cho người cao tuổi ở tổ dân phố.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hồng - phường Lê Hồng Phong thành phố Thái Bình: chúng tôi tuy tuổi cao nhưng vẫn hăng say tập luyện văn nghệ, cùng chị em thực hiện nhiều chương trình tham gia hội diễn của phường và các phường bạn.

Ông Bùi Xuân Hải- chủ nhiệm câu lạc bộ văn hóa văn nghệ người cao tuổi người cao tuổi Phường Lê Hồng Phong: tôi là người đi đầu vận động chị em tham gia, các chị em cơ bản nhiệt tình không quản ngại không tiếc thời gian công sức và cả vật chất để xây dựng câu lạc bộ.Dù nhiều thành viên của câu lạc bộ đã bước vào cái tuổi "cổ lai hy", nhưng lòng nhiệt tình với hoạt động văn nghệ vẫn luôn thúc giục các các ông, các bà tham gia đều đặn các buổi sinh hoạt. Ở câu lạc bộ, mọi người được cùng nhau ca hát, tạo nên sinh khí vui tươi cho tuổi xế chiều. Cứ vào dịp lễ, hay những khi có thời gian rảnh rỗi, các ông, bà lại tổ chức sinh hoạt tập luyện văn nghệ. Hiện nay, câu lạc bộ luôn là đơn vị nòng cốt trong các phong trào văn hóa, văn nghệ của phường.


Bà Lương Thị Loan - phường Lê Hồng Phong thành phố Thái Bình: chúng tôi đã cùng giúp đỡ nhau tham gia câu lạc bộ để làm sao tạo ra nhiều tiết mục hay đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa văn nghệ không chỉ trong người cao tuổi mà trong các tầng lớp nhân dân .Có thể nói, việc phát triển câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ của người cao tuổi phường đã đem lại những lợi ích thiết thực, góp phần giúp người cao tuổi phường Lê Hồng Phong có tinh thần vui vẻ, thoải mái, sống lạc quan, yêu đời, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con, cháu, góp phần tích cực xây dựng phường vững mạnh hơn.

Hồng Thắm

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...