Vinh danh nghệ sỹ nhân dân, nghệ sỹ ưu tú

Thứ 4, 23/10/2019 | 19:50:38
754 lượt xem

Chiều 23-10, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Thái Bình tổ chức vinh danh Nghệ sỹ nhân dân ( NSND), Nghệ sỹ ưu tú ( NSUT) tỉnh Thái Bình năm 2019. Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh tới dự và chúc mừng các nghệ sĩ.

Trong tổng số gần 400 nghệ sỹ cả nước được phong tặng hồi cuối tháng 8 vừa qua, Thái Bình có 04 nghệ sỹ được phong tặng danh hiệu NSND và 04 nghệ sỹ được phong tặng danh hiệu NSUT.

Đây là phần thưởng cao quý nhất mà Nhà nước dành tặng đội ngũ văn nghệ sĩ vì những đóng góp, cống hiến không ngừng nghỉ của các nghệ sĩ cho nền văn hóa nghệ thuật nước nhà.

Tại lễ vinh danh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã tặng hoa chúc mừng và trao thưởng cho các nghệ sỹ. 

Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, các nghệ sỹ sẽ tiếp tục sáng tạo, cống hiến nhiều hơn nữa cho hoạt động nghệ thuật xứng đáng là những cánh chim đầu đàn gìn giữ, phát triển, lan tỏa giá trị văn hóa nghệ thuật cho thế hệ trẻ và đưa tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của Thái Bình nói riêng, Việt Nam nói chung đến với bạn bè thế giới. Nhân đây đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành chức năng tiếp tục tham mưu, đề xuất với tỉnh những giải pháp khả thi nhằm xây dựng, phát triển nền văn hóa, văn hiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Thanh Phú

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...