"Em bé Napalm" bức ảnh lay động nhất thế giới

Thứ 2, 21/10/2019 | 10:23:17
486 lượt xem

Theo một khảo sát mới ở Anh, bức ảnh "Em bé Napalm" do nhiếp ảnh gia Nick Ut chụp năm 1972 được bình chọn là bức ảnh có sức ảnh hưởng nhất trong 50 năm qua.

 Bức ảnh được chụp ngày 8/6/1972, thời điểm Nick Ut là phóng viên chiến trường, tới chụp ảnh máy bay ném bom Napalm xuống Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh - Việt Nam . Trung tâm bức ảnh là cô bé Kim Phúc 9 tuổi, đang kêu khóc trong sự hoang mang tột độ. Quần áo của cô bé cháy rụi trong khi từng mảng da rộp lên vì bỏng. 

Bức ảnh làm thay đổi cái nhìn của thế giới về chiến tranh Việt Nam, thổi bùng phong trào phản chiến ở Mỹ. Bức ảnh này đã giúp phóng viên Nick Út giành giải thưởng báo chí danh giá Pulitzer.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều nay, các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...