Malaysia cấm công chiếu phim hoạt hình Everest-Người tuyết bé nhỏ

Thứ 2, 21/10/2019 | 08:12:16
1,336 lượt xem

Hãng thông tấn Reuters (Anh) ngày 20/10 cho biết nhà phân phối bộ phim Everest-Người tuyết bé nhỏ đã xác nhận thông tin Malaysia đã quyết định ngừng công chiếu bộ phim này. Trong khi đó, cơ quan kiểm duyệt phim của Malaysia vẫn chưa lên tiếng.

Bộ phim  Abominable (tên tiếng Việt là Everest-Người tuyết bé nhỏ) đã gây tranh cãi do hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò" xuất hiện trong khuôn hình.

Quyết định của Malaysia đưa ra sau khi Việt Nam ngưng chiếu bộ phim của DreamWorks còn ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. đã yêu cầu cắt cảnh phim lồng ghép "đường lưỡi bò" trong Abominable và kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của hãng DreamWorks trên toàn cầu.

Bộ phim “Abominable” dự kiến được công chiếu tại Malaysia từ ngày 7/11. “Abominable” là bộ phim hoạt hình do hãng DreamWorks (Mỹ) và Pearl Studio trụ sở tại Thượng Hải (Trung Quốc) hợp tác sản xuất. 


Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri

Sáng 22/6, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm ông Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...