Khiêu vũ ngoài trời – Niềm vui của người cao tuổi Trung Quốc

Thứ 3, 01.10.2019 | 10:52:35
351 lượt xem

Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội là điều mà có lẽ hầu hết người cao tuổi đều hướng tới. Và không riêng Việt Nam, mà ở đất nước láng giềng chúng ta, đất nước Trung Quốc, các hoạt động nghệ thuật cộng đồng như hợp xướng, khiêu vũ cũng rất phổ biến và mang lại niềm vui cho nhiều người cao tuổi.

Đã thành thông lệ, cứ sáng sớm hàng ngày, bà Sou Jie,62 tuổi, lại cùng những người hàng xóm chuẩn bị tham gia các hoạt động của câu lạc bộ khiêu vũ quảng trường.
Bà Sou Jie – Người dân Trung Quốc: “Khiêu vũ quảng trường giúp tôi khỏe mạnh và luôn hứng khởi. Tôi thích âm nhạc, thích nhảy múa. Có thể nói đây là hoạt động thú vị nhất tôi tham gia kể từ khi nghỉ hưu tới giờ.”
Tại Trung Quốc, các hoạt động như múa tập thể, khiêu vũ quảng trường đã trở nên rất quen thuộc với hầu hết người cao tuổi. Đây không chỉ là hoạt động giúp họ tăng cường sức khỏe mà còn là dịp để họ giao lưu, sinh hoạt tập thể, mang lại niềm vui trong cuộc sống.

Ông Zhang Feng Wu – Đội trưởng đội múa tập thể: “Chúng tôi cũng không còn trẻ nữa, đã 50, 60 tuổi cả rồi, nhưng ai cũng thấy vui vẻ khi được gặp và sinh hoạt với nhau.”
Bà Xi - Người dân Trung Quốc: “Chúng tôi thích được cùng nhau tập luyện mỗi ngày. Nó giống như thể bạn đang được sống thêm một lần tuổi trẻ vậy.”Cũng như nhiều quốc gia khác trong khu vực, khi mà các hoạt động dành cho người cao tuổi tại Trung Quốc vẫn còn nhiều khiếm khuyết thi những hoạt động nghệ thuật cộng đồng chung như thế này thực sự đã giúp người cao tuổi có một sân chơi lành mạnh và bổ ích.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...