Nồi cháo nhân đạo - Ấm lòng bệnh nhân

Thứ 7, 25/03/2023 | 00:00:00
68 lượt xem

Những năm gần đây, mô hình Nồi cháo nhân đạo được triển khai, nhân rộng tại khắp các bệnh viện trên toàn tỉnh. Điều đáng quý là, những nồi cháo này được duy trì bằng công sức, kinh phí của nhiều tổ chức, cá nhân. Tại Bệnh viện Nhi Thái Bình, hầu như tất cả các ngày trong tuần đều có các đoàn từ thiện nấu cháo phát tận tay cho người bệnh.

Khu vực phát cháo từ thiện của bệnh viện Nhi Thái Bình

Mỗi buổi có ít nhất 400 bệnh nhi được phát cháo. Bên cạnh đó, các đoàn từ thiện còn phát thêm sữa để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ đang mắc bệnh. Với những trẻ mắc bệnh nặng, tình nguyện viên và cán bộ bệnh viện hỗ trợ mang cháo đến tận buồng. Nồi cháo nhân đạo không những được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mà còn thường xuyên thay đổi nguyên liệu để tăng cường đủ dưỡng chất cho bệnh nhi. 

Tuy giá trị về vật chất không lớn nhưng những suất cháo nghĩa tình thể hiện tấm lòng của các nhà hảo tâm với mong muốn giúp đỡ bệnh nhi vượt qua khó khăn và yên tâm điều trị bệnh.

Hà My 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...