Hãng Philips cắt giảm thêm 6.000 việc làm do thua lỗ

Thứ 3, 31/01/2023 | 10:03:46
63 lượt xem

Ngày 30/1, hãng công nghệ y tế Philips của Hà Lan thông báo đến năm 2025 sẽ cắt giảm thêm 6.000 việc làm trên toàn cầu sau đợt thu hồi một lượng lớn mặt nạ hỗ trợ thở khi ngủ gây tổn thất đáng kể.

Philips khẳng định sẽ "cải thiện hiệu suất và đơn giản hóa cách làm việc" để cải thiện sự linh hoạt và năng suất hoạt động. Dự kiến, trong năm nay, Philips sẽ cắt giảm tổng cộng 3.000 việc làm. 

Công ty có trụ sở tại Amsterdam đã công bố khoản lỗ ròng hơn 1,600 tỷ euro trong năm 2022, trong đó riêng quý IV lỗ ròng 105 triệu euro (114 triệu USD), phần lớn là do tác động của đợt thu hồi mặt nạ hỗ trợ thở bị lỗi vào năm 2021. Nguyên nhân dẫn đến đợt thu hồi toàn cầu này là do xuất hiện lo ngại rằng mặt nạ hỗ trợ điều trị chứng ngưng thở của Philips có thể làm tăng nguy cơ "ngộ độc và ung thư" nếu người sử dụng hít hoặc nuốt phải những miếng lót giảm âm thanh trên máy. Hiện công ty đang phải đối mặt với một số vụ kiện ở Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...