Tỷ lệ thất nghiệp của EU giảm xuống mức thấp kỷ lục

Thứ 6, 02/12/2022 | 15:10:39
111 lượt xem

Theo số liệu mới công bố, tỷ lệ thất nghiệp tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 10 vừa qua đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 6,5%. Đây được xem là dấu hiệu cho thấy các nền kinh tế thành viên Eurozone đang trên đà phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Theo Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), trong tháng 10 vừa qua, ước tính trên toàn Liên minh châu Âu EU có hơn 12,9 triệu người thất nghiệp, tương đương 6%, còn ở Eurozone là hơn 10,8 triệu người. Đây là tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ở Eurozone kể từ khi cơ quan trên bắt đầu thống kê từ tháng 4/1998.  

Đáng chú ý, nhóm người trẻ tuổi có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong cả EU và Eurozone, ở mức khoảng 15%. Trong khi đó, Tây Ban Nha là nước có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất EU, ở mức 12,5%. 

Trước đó một ngày, Eurostat đã công bố số liệu cho thấy tỷ lệ lạm phát tại khu vực Eurozone đã giảm xuống mức 10%. Dù con số này vẫn cao hơn so với mục tiêu 2% mà Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đề ra, song đây là lần đầu tiên lạm phát tại khu vực giảm trong 17 tháng qua.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...