Thu hồi thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn

Thứ 5, 01/12/2022 | 10:23:37
78 lượt xem

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa có thông báo đến các địa phương về việc thu hồi thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn.

 Trước đó, theo thông báo của Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền, thuốc Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn chưa được cấp Giấy đăng ký lưu hành; Cơ sở đông nam dược Thái Sơn, địa chỉ: 399 Trần Hưng Đạo, Ba Đình, Hà Nội sản xuất. Cơ sở này chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược và thuốc có trộn Paracetamol. 

Căn cứ quy định tại Luật dược, thuốc Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn nêu trên là thuốc giả. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền yêu cầu Sở Y tế các địa phương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sử dụng mẫu thuốc giả nêu trên; Phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn, xác minh thông tin và truy tìm nguồn gốc về sản phẩm thuốc giả nêu trên, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành; kịp thời phát hiện và ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán và sử dụng thuốc giả này.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...