Bệnh nhân cuối trong vụ 8 thanh niên ngộ độc rượu đã xuất viện

Thứ 5, 18/08/2022 | 15:55:10
183 lượt xem

Thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) ngày 17/8 cho biết, bệnh nhân cuối cùng trong vụ ngộ độc rượu methanol trong nhóm 8 người đa số là sinh viên đã được xuất viện.

Bệnh nhân nữ 19 tuổi là ca nặng nhất nhập viện trong nhóm 8 người (đa số là sinh viên) uống rượu không rõ nguồn gốc tại một quán trên địa bàn phường Phước Long B, TP Thủ Đức, vào tối 4/8. Ngoài 6 trường hợp nhập viện, 2 trường hợp còn lại trong vụ việc đã tử vong do ngộ độc methanol quá nặng.

Thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM), nữ  bệnh nhân vào viện lơ mơ, lay gọi không trả lời, nhiễm acid máu nặng, tăng kali máu. Các bác sĩ cho đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu. Sau đó, chụp cộng hưởng từ (MRI) ghi nhận tổn thương lan tỏa cả hai bên bán cầu não, tình trạng nặng, nguy hiểm tính mạng. 

Sau thời gian điều trị tích cực, bệnh nhân ngưng máy thở và rút nội khí quản, tổn thương não hồi phục nhưng để lại một số di chứng. Ngày 17/8, bệnh nhân xuất viện trong tình trạng tiếp xúc chậm, cử động tay chân bình thường, không yếu liệt.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...