Những hiểu lầm nguy hiểm khi bị sốt xuất huyết

Thứ 5, 18/08/2022 | 00:00:00
158 lượt xem

Dịch sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, nhiều người còn chủ quan trong việc khám, điều trị bệnh, không tìm hiểu kiến thức về bệnh dẫn đến những sai lầm nguy hiểm.

Những hiểu lầm nguy hiểm khi bị sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết thường kéo dài từ 7 đến 10 ngày, và trong 3 ngày đầu tiên, người bệnh sẽ sốt cao. Tuy nhiên, thời gian này không phải là thời gian nguy hiểm nhất, cũng không xuất hiện các biến chứng. Bắt đầu từ ngày thứ 4 bệnh nhân sẽ không còn sốt cao như 3 ngày trước nên nhiều người cho rằng bệnh đã sắp khỏi, dừng điều trị, nhưng chính giai đoạn này có thể xảy ra những biến chứng nặng như xuất huyết do giảm tiểu cầu.

Nhiều người còn chủ quan trong việc khám, điều trị bệnh

Bên cạnh đó, nhiều người còn tự ý mua thuốc về dùng, nhưng nếu không sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ, một số loại thuốc sẽ làm tình trạng chảy máu ở người bệnh trầm trọng hơn, có thể xuất huyết dạ dày dữ dội, nguy hiểm đến tính mạng. 

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...