Nguyên nhân gây cháy nhà thờ ở Ai Cập

Thứ 2, 15/08/2022 | 00:00:00
111 lượt xem

Tiếp tục thông tin liên quan đến vụ cháy nhà thờ xảy ra hôm 14/8 ở thành phố Giza của Ai Cập khiến 41 người thiệt mạng, trong đó có 15 trẻ em. Nhà chức trách Ai Cập cho biết, kết quả điều tra sơ bộ cho thấy “sự cố chập điện” là nguyên nhân chính dẫn tới vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.

Trong thông báo, Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết chập điện đã gây ra hỏa hoạn từ hệ thống điều hòa ở tầng 2 của nhà thờ. Nguyên nhân tử vong là do các nạn nhân hít phải khói từ vụ hỏa hoạn. 

Đám cháy bùng phát vào sáng 14/8 theo giờ địa phương, chặn đứng lối vào nhà thờ và khiến gần 1 nghìn người mắc kẹt. Vụ cháy đã khiến 41 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương, trong đó có 4 cảnh sát tham gia cứu hộ. 

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này. Nội các Ai cập cho biết gia đình các nạn nhân sẽ được nhận số tiền bồi thường hơn 5.200 USD. 

Trong khi đó, cộng đồng quốc tế, như Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, Liên minh châu ÂU EU, Mỹ, nhiều quốc gia Arab và Pakistan đã gửi lời chia buồn tới Ai Cập sau vụ việc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...