Thủ tướng Đan Mạch lên án vụ xả súng tại Copenhagen

Thứ 3, 05/07/2022 | 00:00:00
147 lượt xem

Tại Đan Mạch, Thủ tướng nước này hôm 4/7 đã lên án vụ xả súng tại trung tâm mua sắm ở thủ đô Copenhagen làm 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương là “cơn ác mộng đáng sợ nhất”.

Phát biểu tại hiện trường xảy ra vụ xả súng, Thủ tướng Me-tê Phrê-đê-rích-xần đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân trong vụ việc cũng như gia đình, người thân và bạn bè của họ. 

Giới chức cho biết nghi phạm là một nam thanh niên người Đan Mạch 22 tuổi, đã bị giam trong khu giam giữ cho người có vấn đề tâm thần sau một phiên xét hỏi kéo dài 2 giờ tại tòa. Người này đang bị cáo buộc tội danh giết người và âm mưu giết người. Trước mắt, đối tượng này sẽ bị giam giữ ít nhất 24 ngày. Lệnh bắt giam có thể gia hạn sau đó.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...