Người dân Nhật Bản chờ đón một mùa lễ hội Halloween "ảo"

Thứ 7, 24.10.2020 | 16:27:35
64 lượt xem

Người dân tại Nhật Bản dự kiến sẽ đón lễ hội Halloween năm nay bằng những cách thức hoàn toàn mới, như tổ chức sự kiện đảm bảo giãn cách xã hội hoặc ăn mừng trực tuyến nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tại Tokyo, thị trưởng thành phố Ken Hasebe đã phải đưa ra lời kêu gọi người dân ăn mừng trực tuyến trước những lo ngại "ngã tư quốc tế" Shibuya, giao lộ nổi tiếng đông đúc nhất thế giới, có thể trở thành ổ dịch virus với hàng chục nghìn người tụ tập chào đón lễ Halloween như các năm trước. 

Thay vì tụ tập đông người, chính quyền thành phố khuyến khích người dân đón lễ trên một Shibuya "ảo" do chính quyền phê duyệt. Trong "thực tế ảo" này, người dân có thể tham gia đi lại và trình diễn trang phục hóa trang như bình thường qua các hình đại diện của mình. Tại đây, người tham gia cũng có thể xem chương trình biểu diễn trực tiếp của ngôi sao nhạc pop Kyary Pamyu Pamyu.

Các công viên giải trí tại Nhật Bản như Tkyo Disneyland, Tokyo Disney Sea hay Yomiuriland cũng đã hủy bỏ các sự kiện cho lễ hội Halloween.  

Ngoài Tokyo, các thành phố khác cũng đang lên kế hoạch tổ chức lễ hội Halloween trực tuyến.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...