Thành phố Thái Bình: Khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ 6, 23.10.2020 | 18:36:56
104 lượt xem

Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho bà Phạm thị Thìn, hộ nghèo tại tổ dân phố 11 của phường.

Bà Phạm thị Thìn là người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tổ dân phố số 11, của phường Trần Lãm. Do sống đơn thân, kinh tế lại khó khăn nên nhiều năm qua bà Thìn không có điều kiện để tu sửa, xây dựng lại căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trần Lãm đã hỗ trợ xây dựng căn nhà mới cho bà. 

Sau gần 3 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà mái bằng kiên cố, với diện tích 40m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng gần 220 triệu đồng, trong đó, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Trần Lãm hỗ trợ 5 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em họ hàng, cán bộ nhân dân tổ dân phố 11 giúp đỡ. 

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà, các ban ngành đoàn thể phường Trần Lãm đã có nhiều phần quà chia vui và động viên bà Thìn vươn lên khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. 

CTV Đài TT- TH Thành phố 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...