Paypal cho phép thanh toán bằng tiền kỹ thuật số

Thứ 5, 22.10.2020 | 09:25:12
162 lượt xem

Hôm qua, công ty thanh toán Paypal của Mỹ cho biết sẽ cho phép khách hàng giữ bitcoin cùng các loại tiền ảo khác trong ví điện tử trực tuyến, cũng như mua sắm tại hơn 26 triệu điểm mua bán trong hệ thống. Dịch vụ mới của Paypal được cho là sẽ mở đường cho việc chấp thuận sử dụng phương thức thanh toán bằng tiền kỹ thuật số.

Theo thông báo, các chủ tài khoản tại Mỹ có thể mua, bán và giữ tiền kỹ thuật số trong ví Paypal trong vài tuần sắp tới. Paypal cũng dự kiến mở rộng dịch vụ sang ứng dụng Venmo và các quốc gia khác trong nửa đầu năm sau.

Lãnh đạo Paypal bày tỏ hy vọng dịch vụ mới sẽ khuyến khích việc sử dụng tiền ảo trên toàn cầu. Ngoài ra, động thái này sẽ giúp công ty này sẵn sàng mạng lưới cho các loại tiền kĩ thuật số khác mà các ngân hàng trung ương và nhiều doanh nghiệp khác đang phát triển. 

Hiện công ty có trụ sở ở California này có khoảng 346 triệu tài khoản đang hoạt động trên khắp thế giới và đã giao dịch 222 tỷ USD trong quý 2 vừa qua.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...