Italy áp đặt giới nghiêm cục bộ

Thứ 4, 21.10.2020 | 09:01:24
60 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, một số địa phương của Italy đã triển khai các biện pháp cần thiết, từ áp lệnh giới nghiêm đến phong tỏa các đường phố, quảng trường tại các thành phố lớn, nhằm hạn chế tối đa hoạt động về đêm, ngăn chặn làn sóng thứ hai của đại dịch đang bùng phát trở lại trong những ngày qua.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte nhấn mạnh cần có “chiến lược khác” trong giai đoạn thứ hai của đại dịch COVID-19 và các biện pháp mang tính địa phương đang được tính đến. Bộ Nội vụ Italy cũng đã chuyển tới các vùng, các thành phố một số hướng dẫn về các biện pháp phòng chống COVID-19 theo sắc lệnh mới ngày 18/10. Theo đó, các vùng, các thành phố có thể phong tỏa một phần các đường phố, quảng trường nhằm hạn chế hoạt động đi lại. Trong trường hợp cần thiết, chính quyền sẽ huy động quân đội hỗ trợ.

Cho đến nay, một số vùng tâm điểm của Italy đã triển khai các biện pháp đóng cửa cục bộ như ban bố lệnh giới nghiêm từ 23h đến 5h sáng, đóng cửa các trung tâm mua sắm vào cuối tuần ngoại trừ các cửa hàng nhu yếu phẩm và hiệu thuốc. Số ca mắc COVID-19 tại Italy trong những ngày qua liên tục vượt mức kỷ lục, trung bình hơn 10.000 ca mỗi ngày.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...