Trên thị trường hiện nay vẫn còn rất nhiều bánh trung thu không rõ nguồn gốc, không đáp ứng đủ các yêu cầu chất lượng và vệ sinh thực phẩm. Để đảm bảo an toàn người tiêu dùng cũng cần thận trọng và chọn lựa kĩ lưỡng những sản phẩm chất lượng ở những cơ sở sản xuất bánh trung thu uy tín, được cấp phép đầy đủ.
Mới đây, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cũng có những khuyến cáo với người dân trong việc lựa chọn và bảo quản bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm và tránh những trường hợp ngộ độc đáng tiếc xảy ra.
Cụ thể, khi lựa chọn và sử dụng bánh trung thu để đảm bảo ATTP, người tiêu dùng cần chú ý các tiêu chí sau:
- Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản,...
- Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.
- Sản phẩm được bày bán ở những địa điểm kinh doanh xác định, đáp ứng các yêu cầu về điều kiện kinh doanh thực phẩm như: có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập.
- Người tiêu dùng cần sử dụng cảm quan để đánh giá bảo đảm sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị ẩm mốc, hư hỏng.
- Tuyệt đối không lựa chọn mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, hàng lậu.
- Đặc biệt, rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh.
Theo TTXVN
Nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 116 năm ngày...
Chiều ngày 19/2, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch...
Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn, chiều ngày 19/2, đồng chí Nguyễn Tiến Thành,...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương...