Nhiều cách thức sáng tạo để kêu gọi người dân ở nhà

Thứ 2, 30.03.2020 | 16:21:09
94 lượt xem

Trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan khắp nơi thì giãn cách xã hội, hạn chế triệt để ra ngoài vẫn đang là cách thức nhiều nước trên thế giới thực hiện để giảm tốc đà lây nhiễm virus.

Tại thành phố Medellin, Cô-lôm-bi-a, một xe tang, mang theo quan tài và vòng hoa đang chạy quanh thành phố cùng với một thông điệp nhắc nhở mọi người hãy ở nhà trong thời gian áp đặt lệnh khẩn cấp quốc gia. Đây là một trong những cách thức có vẻ rùng rợn và chẳng giống ai mà cảnh sát quốc gia Colombia đang áp dụng để nhắc nhở người dân tuân thủ các quy định trong thời gian đất nước áp đặt lệnh phong tỏa.

Mỗi buổi chiều, những nhân viên cảnh sát lại trở thành những người nghệ sĩ biểu diễn bất đắc dĩ tại các khu dân cư giúp người dân quên đi căng thẳng trong thời gian dài cách ly tại nhà. 

Còn tại thành phố Barraquilla, miền Bắc Colombia, các thiết bị bay không người lái gắn loa phát thanh lại được sử dụng để tuyên truyền, nhắc nhở người dân hãy ở nhà trong thời kì dịch bệnh.

Tại Nga, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng Cra-xnay-a Pô-li-a-na gần thành phố Ôlimpích Xô-tri đã đóng cửa toàn bộ các cơ sở thể thao và dịch vụ du lịch để ngăn ngừa đà lây lan virus SARS-CoV-2. Bên cạnh việc phong tỏa một phần thủ đô Mát-xcơ-va và yêu cầu người dân nghiêm túc tự cách ly, nhà chức trách Nga đã ngừng các chuyến bay quốc tế, tuyên bố tuần không làm việc từ cuối tuần qua và đóng cửa toàn bộ các cửa hàng, khu vui chơi giải trí ở Mát-xcơ-va và một số khu vực trên toàn liên bang.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...