Truyền thông điệp về Covid-19 bằng xe 3 bánh

Thứ 7, 28.03.2020 | 09:39:43
80 lượt xem

Một bác sĩ người Indonesia đã tình nguyện tuần tra các khu phố ở ngoại ô Jakarta cùng lực lượng dân phòng, để nâng cao nhận thức về dịch covid-19 và khuyên mọi người nên ở nhà trong bối cảnh dịch bệnh đang gia tăng.


Bác sĩ Fakhrurrozi – Tình nguyện viên tại Indonesia: “Tôi là Fakhrurrozi, một bác sĩ đa khoa, tôi năm nay 53 tuổi. Dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ và tôi cảm thấy có trách nhiệm giúp người dân hiểu hơn về căn bệnh do virus này gây ra.”Sau khi khu vực Depok, phía nam thủ đô Jakarta phát hiện 2 trường hợp nhiễm covid-19 vào đầu tháng , bác sĩ Fakhrurrozi đã nảy ra sáng kiến cùng với ba tình nguyện viên khác dành mỗi buổi chiều trên chiếc xe 3 bánh đi khắp các ngõ ngách trong khu phố và kêu gọi người dân tuân thủ các quy định về an toàn trong mùa dịch.


Bác sĩ Fakhrurrozi – Tình nguyện viên tại Indonesia: “Nếu chúng ta thấy những người không tuân thủ quy định của chính phủ, hoặc những người có trình độ nhận thức thấp thì việc tuyên truyền thông tin cho họ là trách nhiệm của mọi người, kể cả tôi. Tôi cần phải giúp họ biết về sự nguy hiểm của virus này.Nhóm đặc nhiệm tình nguyện tuần tra khu phố 3 lần/tuần và 3 tiếng/lần. Tính đến tối ngày 27/3, Indonesia đã ghi nhận thêm 153 ca nhiễm mới. Đây là mức tăng cao kỷ lục về số người nhiễm mới trong vòng một ngày ở quốc đảo này, qua đó nâng tổng số người mắc COVID-19 lên 1.046 trường hợp. Indonesia cũng ghi nhận thêm 6 ca tử vong mới do COVID-19, đưa tổng số trường hợp tử vong ở nước này lên con số 87, cao nhất ở Đông Nam Á.Anh Askar Kustiwa - – Tình nguyện viên tại Indonesia: “Không phải ai cũng có nhận thức cao và hiểu vấn đề. Vẫn còn nhiều người dân không biết về coronavirus. Những sáng kiến như thế này rất hữu ích, vì một số người không có phương tiện truyền thông xã hội hoặc điện thoại di động, vì vậy việc tuyên truyền bằng loa phát thanh này rất, rất hữu ích.”

Chính phủ Indonesia đang cân nhắc kế hoạch cấm hàng triệu tín đồ Hồi giáo đang làm ăn sinh sống tại các thành phố lớn trong nước trở về quê trong dịp lễ xả chay Idul Fitri. Kế hoạch này nhằm ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tràn từ thành phố về các vùng quê.  Ngày lễ lớn của người Hồi giáo này dự kiến sẽ diễn ra trong các ngày 24-25/5 tới với khoảng 20 triệu người từ khu vực thành thị về các vùng nông thôn của “xứ vạn đảo”. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...