Châu Âu tìm cách tháo gỡ khó khăn kinh tế

Thứ 4, 25.03.2020 | 09:28:12
73 lượt xem

Song song với biện pháp kiểm soát dịch chặt chẽ, các nước châu Âu cũng đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp nhằm khắc phục tác động tiêu cực về kinh tế do dịch COVID-19 gây ra.

Bộ Tài chính Pháp hôm qua thông báo đang theo dõi sát sao tình hình của Tập đoàn hàng không Pháp-Hà Lan, vốn chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi COVID-19, khẳng định quốc hữu hóa không phải là giải pháp duy nhất. Dự báo, kinh tế Pháp sẽ suy giảm ở mức tồi tệ hơn mức âm 1% được đưa ra hồi đầu tháng này. 

Trong khi đó, Bộ Tài chính Anh cùng ngày khẳng định đang cân nhắc các biện pháp hỗ trợ khoảng 5 triệu người lao động tự chủ, song còn nhiều vấn đề cần tính đến do nước này hiện có tới gần 28 triệu lao động. 

Còn Bộ Kinh tế Đức cho biết gói cứu trợ trị giá 750 tỉ euro mà chính phủ nước này thông báo trước đó chỉ là bước đầu ứng phó cuộc khủng hoảng.

Dự kiến, vào tối mai 26/3, các bộ trưởng tài chính khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu cũng sẽ thảo luận về đề xuất của Ủy ban châu Âu về cách thức giải ngân hiệu quả quỹ Cơ chế Bình ổn châu Âu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...