Phần Lan - Miền đất hạnh phúc nhất trên thế giới

Thứ 7, 21.03.2020 | 10:18:27
65 lượt xem

Hôm qua, Liên hợp quốc đã công bố báo cáo công nhận Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Kết quả này dựa trên khảo sát người dân ở 156 quốc gia về mức độ hạnh phúc và những chỉ số như Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), hỗ trợ xã hội, tự do cá nhân và các cấp độ tham nhũng.

Theo báo cáo Chỉ số Hạnh phúc của LHQ, giống như 7 năm qua, các quốc gia Bắc Âu vẫn chiếm đa số trong tốp 10 quốc gia hàng đầu, cùng Thụy Sĩ, New Zealand và Áo. Hầu hết những quốc gia xếp cuối báo cáo đều đang chịu cảnh xung đột bạo lực hoặc nghèo khó như Zimbabwe, Nam Sudan và Afghanistan.

  

Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Phần Lan, quốc gia có 5,5 triệu dân, đứng đầu danh sách. Theo những đánh giá mới nhất của LHQ, công dân Phần Lan được hưởng chất lượng sống cao, các dịch vụ an ninh và công cộng tốt, tỷ lệ bất bình đẳng thuộc nhóm thấp nhất trong Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

Dữ liệu trong báo cáo được thu thập trong các năm 2018 và 2019, trước khi có các lệnh hạn chế nghiêm ngặt trên diện rộng ở nhiều quốc gia nhằm ngăn sự lây lan của dịch COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...