Dân Mỹ ồ ạt nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp

Thứ 6, 20.03.2020 | 16:20:59
121 lượt xem

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ có thể sẽ lên tới con số kỉ lục 1,5 triệu, hoặc thậm chí có thể nhiều hơn, trong tuần tới. Đây là lời cảnh báo của giới chuyên gia kinh tế đưa trong bối cảnh các nhà tuyển dụng tại nhiều bang trên toàn nước Mỹ đã phải cho nhân viên nghỉ việc hàng loạt giữa đại dịch COVID-19.

Hiện số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp nộp tại 3 bang Ohio, Pennsylvania và Connecticut trong tuần này đã tăng gấp 6-14 lần so với cùng thời điểm của năm ngoái. Nhiều bang của Mỹ cho biết các trang web việc làm của họ bị tắc nghẽn do lưu lượng truy cập tăng vọt, cho thấy số lượng người xin trợ cấp thất nghiệp thậm chí còn cao hơn con số báo cáo.

Trước thực trạng này, Bộ Tài chính Mỹ tái khẳng định kế hoạch hỗ trợ tài chính 1.000 USD cho mỗi người dân và 500 USD cho mỗi trẻ em. Dự kiến, việc cấp tiền sẽ được tiến hành theo 2 giai đoạn, lần lượt kéo dài 3 tuần và 6 tuần. Nếu sau đó tình trạng khẩn cấp vẫn được duy trì, mỗi người dân Mỹ sẽ được nhận thêm 3.000 USD nữa.

Số tiền hỗ trợ trực tiếp cho người dân chiếm một nửa gói hỗ trợ 1.000 tỷ USD đang được Nhà Trắng và các nghị sĩ đảng Cộng hòa thúc đẩy. Đây là gói hỗ trợ thứ 3 của Mỹ với số tiền lớn nhất nhằm đối phó với dịch COVID-19. Hai gói hỗ trợ trước lần lượt là 8,3 tỷ USD và 104 tỷ USD, đều đã được Quốc hội thông qua và Tổng thống Trump ký ban hành.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...