Các nước đẩy mạnh biện pháp chống COVID-19

Thứ 5, 19.03.2020 | 16:21:29
55 lượt xem

Dịch COVID-19 đang lây lan nhanh khắp thế giới, với hơn 204.000 ca nhiễm và gần 8.300 ca tử vong, chính phủ các nước đã nỗ lực đẩy mạnh những biện pháp quyết liệt để kiểm soát dịch.

Tại châu Âu, Anh tuyên bố đóng cửa tất cả các trường học trên cả nước từ ngày 20/3. Trong khi đó, quân đội Serbia lần đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ qua đã được điều động đến biên giới, sau khi nhà chức trách ban hành tình trạng khẩn cấp. Lệnh giới nghiêm buổi tối cũng được đặt. Bồ Đào Nha cùng ngày cũng đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Ukraine cũng áp đặt tình trạng khẩn cấp tại vùng thủ đô Kiev từ ngày hôm qua.

Tại châu Phi, Tuynidi tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tới 12 giờ/ngày, từ 6h tối đến 6h sáng, đồng thời huy động quân đội tuần tra trên các đường phố, để siết chặt kiểm soát dịch bệnh.

Nhiều quốc gia và hãng hàng không cũng đã thông báo tạm dừng một số chuyến bay quốc tế tới những nước đang có dịch. Các nước cũng khuyến cáo người dân không nên đi du lịch nước ngoài ở thời điểm hiện tại.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...