Hàn Quốc thử nghiệm tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn

Thứ 3, 05/12/2023 | 09:47:35
616 lượt xem

Hôm 4/12, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo nước này đã thực hiện thành công vụ phóng thử nghiệm thứ 3 tên lửa vũ trụ sử dụng nhiên liệu rắn. Động thái diễn ra sau khi Triều Tiên phóng vệ tinh trinh sát hồi tháng trước.

Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc đã thực hiện cuộc thử nghiệm phóng tên lửa vào không gian lúc 14h từ một sà lan nổi trên vùng biển cách đảo Jeju khoảng 4 km về phía Nam.

Tên lửa được thiết kế đưa một vệ tinh nhỏ vào quỹ đạo thấp của Trái Đất để thực hiện các hoạt động giám sát. Vệ tinh đã gửi tín hiệu về mặt đất sau vụ phóng, có nghĩa là nó hoạt động bình thường. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết có kế hoạch tiến hành phóng chính thức khi quá trình phát triển hoàn tất để củng cố hệ thống giám sát dựa trên vệ tinh của quân đội.

Cuộc thử nghiệm trên là một phần trong nỗ lực xây dựng hệ thống giám sát độc lập trên không gian của Hàn Quốc. Hai cuộc thử nghiệm trước đó diễn ra vào tháng 3 và tháng 12 năm 2022./.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...