IEA kêu gọi tăng cường đầu tư sử dụng hiệu quả năng lượng

Thứ 5, 08/06/2023 | 00:00:00
391 lượt xem

Ngày 7/6, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã công bố báo cáo chỉ ra rằng thế giới cần tăng gấp 3 lần các khoản đầu tư nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng trong thập kỷ này nếu muốn giữ mục tiêu giới hạn tăng nhiệt toàn cầu ở mức 1,5 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp.

Báo cáo của IEA nhấn mạnh dù các khoản đầu tư trong việc sử dụng hiệu quả năng lượng có thể đạt mức kỷ lục hơn 600 triệu USD trong năm nay nhưng tốc độ tăng trưởng trong vấn đề này đang chậm lại vì lãi suất ngân hàng cao hơn. IEA cũng cho biết mức đầu tư này cần đạt 1,8 tỷ USD vào năm 2030 để đáp ứng các mục tiêu khí hậu.

Báo cáo cũng khẳng định việc sử dụng hiệu quả năng lượng sẽ giúp giảm nhu cầu năng lượng và lượng tiêu thụ nhiên liệu, từ đó mang lại lợi ích cho người tiêu dùng cũng như đảm bảo an ninh năng lượng tốt hơn. 

Bên cạnh đó, điều này cũng giúp giảm đáng kể việc phát thải khí nhà kính, mở rộng khả năng tiếp cận năng lượng, giảm hóa đơn năng lượng, hạn chế ô nhiễm không khí cũng như giảm sự phụ thuộc của các quốc gia vào việc nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch cùng nhiều lợi ích kinh tế - xã hội khác.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...