Hàn Quốc sẵn sàng cho vụ phóng tên lửa Nuri

Thứ 5, 25/05/2023 | 08:59:55
665 lượt xem

Mới đây, Hàn Quốc cho biết, công tác chuẩn bị cho lần phóng thứ 3 của tên lửa vũ trụ tự sản xuất Nuri đã hoàn tất. Đây sẽ là lần đầu tiên tên lửa đẩy Nuri thực hiện sứ mệnh mang theo 8 vệ tinh thực lên quỹ đạo không gian để sử dụng cho mục đích nghiên cứu khoa học.

Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc cho biết, vụ phóng thử dự kiến diễn ra vào tối 24/5 tại Trung tâm Vũ trụ Naro ở tỉnh Nam Jeolla, phía Tây Nam Hàn Quốc.

Tên lửa Nuri có trọng lượng khoảng 200 tấn, với chiều dài 47,2m, đường kính lên tới 3,5m và nặng 17,5 tấn, sẽ mang theo tổng cộng 8 vệ tinh, bao gồm các vệ tinh do Hàn Quốc phát triển. Các vệ tinh này có thể thực hiện nhiệm vụ thực tế, khác với lần phóng thứ nhất và thứ hai vào các năm 2021 và 2022 chỉ mang theo vệ tinh mô phỏng.

Nếu thành công, vụ phóng này sẽ cho thấy khả năng của Hàn Quốc trong việc vận hành một phương tiện không gian để mang các vệ tinh có tải trọng vào quỹ đạo mục tiêu.

Tính đến nay, Hàn Quốc là quốc gia thứ 7 trên thế giới phát triển phương tiện phóng vào không gian có thể mang vệ tinh nặng hơn 1 tấn, sau Nga, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...