Hàn Quốc sẵn sàng cho vụ phóng tên lửa Nuri

Thứ 5, 25/05/2023 | 08:59:55
1,547 lượt xem

Mới đây, Hàn Quốc cho biết, công tác chuẩn bị cho lần phóng thứ 3 của tên lửa vũ trụ tự sản xuất Nuri đã hoàn tất. Đây sẽ là lần đầu tiên tên lửa đẩy Nuri thực hiện sứ mệnh mang theo 8 vệ tinh thực lên quỹ đạo không gian để sử dụng cho mục đích nghiên cứu khoa học.

Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc cho biết, vụ phóng thử dự kiến diễn ra vào tối 24/5 tại Trung tâm Vũ trụ Naro ở tỉnh Nam Jeolla, phía Tây Nam Hàn Quốc.

Tên lửa Nuri có trọng lượng khoảng 200 tấn, với chiều dài 47,2m, đường kính lên tới 3,5m và nặng 17,5 tấn, sẽ mang theo tổng cộng 8 vệ tinh, bao gồm các vệ tinh do Hàn Quốc phát triển. Các vệ tinh này có thể thực hiện nhiệm vụ thực tế, khác với lần phóng thứ nhất và thứ hai vào các năm 2021 và 2022 chỉ mang theo vệ tinh mô phỏng.

Nếu thành công, vụ phóng này sẽ cho thấy khả năng của Hàn Quốc trong việc vận hành một phương tiện không gian để mang các vệ tinh có tải trọng vào quỹ đạo mục tiêu.

Tính đến nay, Hàn Quốc là quốc gia thứ 7 trên thế giới phát triển phương tiện phóng vào không gian có thể mang vệ tinh nặng hơn 1 tấn, sau Nga, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...