2 phi hành gia đầu tiên của Saudi Arabia lên ISS

Thứ 4, 24/05/2023 | 00:00:00
403 lượt xem

Sau khoảng 16 giờ rời khỏi bệ phóng từ Florida (Mỹ), tàu vũ trụ của SpaceX chở phi hành đoàn tư nhân gồm 4 người, trong đó có 2 người A- rập Xê -út đã lần đầu tiên lên đến Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Nhà khoa học nữ Rayyanah Barnawi và phi công lái máy bay chiến đấu Ali Al-Qarni đã trở thành những người Saudi Arabia đầu tiên đặt chân lên ISS. Nhà khoa học Barnawi khẳng định việc cô có mặt trên ISS đại diện cho niềm hy vọng và ước mơ của người Saudi Arabia cũng như người dân trong khu vực.

Trong phi hành đoàn còn có bà Peggy Whitson, người Mỹ, từng là phi hành gia của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) và đã 3 lần tham gia sứ mệnh trên vũ trụ. Ngoài ra có doanh nhân người Mỹ John Shoffner. Khoảng 2 giờ sau khi ghép nối với ISS, cả 4 người trên tàu vũ trụ đã đi vào ISS.

Theo kế hoạch, các thành viên tham gia sứ mệnh mang tên Ax-2 này sẽ lưu lại ISS trong khoảng 10 ngày và thực hiện khoảng 20 thí nghiệm./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...