Mỹ đẩy mạnh thành lập các trung tâm công nghệ

Thứ 2, 15/05/2023 | 00:00:00
518 lượt xem

Hôm 12/5, Bộ Thương mại Mỹ đã bắt đầu mở cổng đăng ký cho các đơn vị xin tài trợ theo chương trình thúc đẩy phát triển công nghệ với tổng trị giá 500 triệu USD. Những ứng cử viên đủ điều kiện sẽ được nhận một phần tiền tài trợ trong chương trình trên để đưa các thành phố tiềm năng thành các trung tâm công nghệ lớn.

Khoản tài trợ trên được Chính phủ Mỹ trích từ nguồn ngân sách 10 tỷ USD giải ngân theo Đạo luật Chip và Khoa học được triển khai từ năm ngoái nhằm khuyến khích đầu tư vào các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán lượng tử và công nghệ sinh học. Số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ 10 thành phố có đủ điều kiện để phát triển thành các trung tâm công nghệ lớn.

Chính phủ Mỹ dự định phát triển khoảng 20 thành phố thành các trung tâm công nghệ mà nổi bật là những cái tên như Austin, Boston, New York, San Francisco và Seattle. Giới chức Mỹ khẳng định việc đi đầu trong các lĩnh vực công nghệ mới sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của nước Mỹ, đồng thời thúc đẩy kinh tế và an ninh quốc gia./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...