Mỹ đẩy mạnh thành lập các trung tâm công nghệ

Thứ 2, 15/05/2023 | 00:00:00
132 lượt xem

Hôm 12/5, Bộ Thương mại Mỹ đã bắt đầu mở cổng đăng ký cho các đơn vị xin tài trợ theo chương trình thúc đẩy phát triển công nghệ với tổng trị giá 500 triệu USD. Những ứng cử viên đủ điều kiện sẽ được nhận một phần tiền tài trợ trong chương trình trên để đưa các thành phố tiềm năng thành các trung tâm công nghệ lớn.

Khoản tài trợ trên được Chính phủ Mỹ trích từ nguồn ngân sách 10 tỷ USD giải ngân theo Đạo luật Chip và Khoa học được triển khai từ năm ngoái nhằm khuyến khích đầu tư vào các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán lượng tử và công nghệ sinh học. Số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ 10 thành phố có đủ điều kiện để phát triển thành các trung tâm công nghệ lớn.

Chính phủ Mỹ dự định phát triển khoảng 20 thành phố thành các trung tâm công nghệ mà nổi bật là những cái tên như Austin, Boston, New York, San Francisco và Seattle. Giới chức Mỹ khẳng định việc đi đầu trong các lĩnh vực công nghệ mới sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của nước Mỹ, đồng thời thúc đẩy kinh tế và an ninh quốc gia./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...