NASA ra mắt bộ đồ phi hành cho sứ mệnh Artemis III

Thứ 6, 17/03/2023 | 10:13:39
735 lượt xem

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 15/3 đã công bố nguyên mẫu cho bộ đồ phi hành sẽ được sử dụng trong sứ mệnh Artemis 3 dự kiến diễn ra vào năm 2025. Đây là sứ mệnh thuộc chương trình đưa con người trở lại Mặt trăng sau 50 năm của NASA.

Bộ đồ phi hành do hãng Axiom Space chế tạo đã được giới thiệu tại Trung tâm Vũ trụ Houston ở bang Texas, Mỹ. Những tính năng của bộ đồ đã được trình diễn trước công chúng, bao gồm dải đèn giúp các phi hành gia nhìn trong điều kiện thiếu sáng, máy ảnh độ nét cao và thiết kế hiện đại hỗ trợ cử động của người mặc.

Hồi tháng 11 năm ngoái, NASA đã thực hiện thành công sứ mệnh Artemis 1 bay quanh Mặt Trăng nhưng không chở người. Theo kế hoạch, Artemis 2 và 3 sẽ lần lượt được triển khai trong các năm 2024 và 2025 để đưa con người trở lại Mặt Trăng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...