NASA ra mắt bộ đồ phi hành cho sứ mệnh Artemis III

Thứ 6, 17/03/2023 | 10:13:39
91 lượt xem

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 15/3 đã công bố nguyên mẫu cho bộ đồ phi hành sẽ được sử dụng trong sứ mệnh Artemis 3 dự kiến diễn ra vào năm 2025. Đây là sứ mệnh thuộc chương trình đưa con người trở lại Mặt trăng sau 50 năm của NASA.

Bộ đồ phi hành do hãng Axiom Space chế tạo đã được giới thiệu tại Trung tâm Vũ trụ Houston ở bang Texas, Mỹ. Những tính năng của bộ đồ đã được trình diễn trước công chúng, bao gồm dải đèn giúp các phi hành gia nhìn trong điều kiện thiếu sáng, máy ảnh độ nét cao và thiết kế hiện đại hỗ trợ cử động của người mặc.

Hồi tháng 11 năm ngoái, NASA đã thực hiện thành công sứ mệnh Artemis 1 bay quanh Mặt Trăng nhưng không chở người. Theo kế hoạch, Artemis 2 và 3 sẽ lần lượt được triển khai trong các năm 2024 và 2025 để đưa con người trở lại Mặt Trăng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...