SpaceX tiếp tục đưa phi hành gia lên vũ trụ

Thứ 6, 03/03/2023 | 00:00:00
667 lượt xem

Ngày 2/3, công ty thám hiểm không gian SpaceX đã thực hiện thành công vụ phóng đưa nhóm 4 phi hành gia lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau khi sứ mệnh này đã thất bại trước đó 3 ngày.

Vụ phóng được thực hiện vào rạng sáng 2/3 theo giờ địa phương tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) tại Florida bằng tên lửa đẩy Falcon 9.

Nhóm phi hành gia được đưa lên ISS lần này gồm 1 phi hành gia Nga, 1 phi hành gia UAE và 2 phi hành gia Mỹ. Khoảng 9 phút sau khi được phóng, tàu vũ trụ đã đưa các phi hành gia vào quỹ đạo, trong khi phần sau của tên lửa Falcon 9 đã trở lại Trái Đất và hạ cánh an toàn xuống Đại Tây Dương.

Vụ phóng được thực hiện 72 giờ sau khi nỗ lực phóng đầu tiên gặp thất bại do nhiên liệu được sử dụng để khởi động động cơ tên lửa bị tắc. Ngay sau đó, NASA đã tiến hành thay thế màng lọc và làm sạch hệ thống.

Dự kiến, hành trình tới ISS của các phi hành gia sẽ kéo dài gần 25 giờ. Sứ mệnh tại ISS của 4 phi hành gia sẽ kéo dài trong 6 tháng, trong đó họ sẽ thực hiện khoảng 200 thí nghiệm khoa học, từ nghiên cứu sự phát triển của tế bào người trong không gian tới kiểm soát các chất dễ bắt lửa trong môi trường không trọng lực./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...