Triều Tiên xác nhận phóng tên lửa hành trình chiến lược

Thứ 7, 25/02/2023 | 09:37:29
429 lượt xem

Sáng nay 24/2, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên đã tiến hành một cuộc diễn tập phóng tên lửa hành trình chiến lược vào ngày hôm qua 23/2.

KCNA cho biết 4 tên lửa Hwasal-2 (Hoa-san 2) được phóng từ khu vực thành phố Kim Chaek ở tỉnh Bắc Hamgyong hướng ra bờ biển phía Đông nước này vào rạng sáng 23/2. KCNA khẳng định các tên lửa đã bay được 2000 km trước khi nhắm trúng mục tiêu, nhưng không nêu rõ mục tiêu là gì, và cho biết cuộc diễn tập nhằm “tăng cường khả năng phản công hạt nhân của nước này chống lại các thế lực thù địch".

Cũng liên quan đến các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên thời gian gần đây, hôm 23/2, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - Josep Borrell đã kêu gọi Bình Nhưỡng ngừng các vụ phóng này. Ông Borrell cho rằng các vụ phóng vừa qua đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và làm gia tăng căng thẳng quân sự trong khu vực. Quan chức cấp cao EU này cũng kêu gọi tất cả thành viên LHQ cùng tham gia kêu gọi Triều Tiên ngay lập tức ngừng tất cả các vụ phóng tên lửa và nối lại đối thoại với các bên liên quan.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...