Trung Quốc phóng vệ tinh viễn thông mới

Thứ 7, 25/02/2023 | 09:35:23
414 lượt xem

Hôm 23/2, Trung Quốc đã phóng một vệ tinh viễn thông mới lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc.

Vệ tinh mang tên “ChinaSat 26” đã được phóng vào lúc 19:49 giờ Bắc Kinh từ tên lửa Trường Chinh-3B. Vệ tinh này sẽ chủ yếu cung cấp các dịch vụ truy cập băng tần rộng tốc độ cao cho các thiết bị đầu cuối cố định cũng như các thiết bị đầu cuối gắn trên tàu, xe và trên không.

Đây là vệ tinh thông lượng cao đầu tiên của Trung Quốc với tốc độ đường truyền 100 gigabit trên giây, và là một vệ tinh thông lượng cao thế hệ mới, được phát triển để đáp ứng nhu cầu về viễn thông và internet vệ tinh.

Vụ phóng này đánh dấu sứ mệnh lần thứ 463 của các thế hệ tên lửa Trường Chinh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...