Người thứ 5 trên thế giới được chữa khỏi HIV

Thứ 4, 22/02/2023 | 00:00:00
552 lượt xem

Theo nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Nature Medicine ngày 20/2, một người đàn ông đến từ thành phố Duesseldorf của Đức là trường hợp thứ 3 trên thế giới âm tính trở lại với virus HIV, nhờ biện pháp cấy ghép tế bào gốc. Như vậy, đến nay, đây là người thứ 5 trên thế giới được công bố chữa khỏi HIV.

Người đàn ông 53 tuổi ở Düsseldorf, Đức được các bác sĩ tuyên bố khỏi HIV. Virus HIV trong cơ thể người đàn ông không có dấu hiệu hoạt động 4 năm sau khi ngừng dùng thuốc kháng virus. Trường hợp đột phá này được công bố lần đầu tiên vào năm 2019, tuy nhiên đến ngày 20/2, các bác sĩ mới chính thức xác nhận ông thực sự khỏi HIV.

Người đàn ông được biết đến với tên gọi "bệnh nhân Düsseldorf", hiện là người thứ 5 được chữa khỏi HIV. Đa số được chữa bằng biện pháp cấy ghép tế bào gốc hoặc tủy xương, một người khỏi nhờ sử dụng thuốc kháng virus.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...