Australia tìm thấy viên chứa phóng xạ bị thất lạc

Thứ 5, 02/02/2023 | 00:00:00
287 lượt xem

Sau một tuần triển khai chiến dịch tìm kiếm, hôm 1/2, nhà chức trách Australia cho biết đã tìm thấy viên chứa chất phóng xạ nguy hiểm bị thất lạc khi đang trên đường vận chuyển tại bang Tây Australia.

Nhà chức trách bang Tây Australia cho biết lực lượng chức năng đã ráo riết tìm kiếm trên đoạn đường cao tốc dài hơn 1.400 km suốt một tuần qua và sử dụng thiết bị dò tìm chuyên dụng để phát hiện ra viên chứa chất phóng xạ bị thất lạc. Theo đánh giá, có thể viên chứa chất phóng xạ này đã rơi ra khỏi xe, lăn xuống ven đường cao tốc và không có khả năng gây ra nhiễm độc phóng xạ cho khu vực.  

Trước đó, Australia thông báo viên chứa chất phóng xạ Caesium-137 có kích thước 8x6mm đã bị thất lạc trong quá trình vận chuyển. Các chuyên gia y tế đã phát đi cảnh báo nguy hiểm và khuyến cáo người dân tuyệt đối không tiếp xúc gần, bởi có thể bị bỏng phóng xạ hoặc nhiễm độc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...