Uruguay phát hiện 2 biến thể phụ mới của Omicron

Thứ 5, 29/12/2022 | 00:00:00
412 lượt xem

Bộ Y tế Công cộng Uruguay hôm qua 28/12 cho biết ở nước này đã xuất hiện 2 dòng phụ mới của biến thể Omicron trong đợt bùng phát COVID-19 mới.

Theo đó, các chuyên gia dịch tễ học của Uruguay gần đây đã phát hiện một số ít trường hợp nhiễm 2 dòng phụ mới của biến thể Omicron là XBB.1 và DL.1. Bộ Y tế Uruguay khuyến nghị người dân tiếp tục tuân thủ các quy định phòng dịch COVID-19 và tiêm phòng.

Bộ Y tế Công cộng Uruguay xác nhận đã thêm XBB.1 và DL.1 vào danh sách các biến thể phụ đang lưu hành ở Uruguay và cho rằng đây có thể là nguyên nhân khiến số ca mắc mới COVID-19 gia tăng ở nước này. 

Theo thống kê, trong tuần từ ngày 18-24/12, Uruguay ghi nhận hơn 8 nghìn ca mắc mới COVID-19, tăng 66% so với tuần trước đó, và thêm 10 ca tử vong vì dịch bệnh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...