Bão mặt trời có thể sắp đổ bộ trái đất

Thứ 6, 02/12/2022 | 15:07:14
536 lượt xem

Theo thông tin từ trang web SpaceWeather.com, hố đen giống như hẻm núi trong đã xuất hiện trong bầu khí quyển của Mặt trời, nó được dự đoán có thể gây ra gió Mặt trời tốc độ lớn vào từ trường của Trái đất từ ngày 1/12 đến 2/12 và gây ra một trận bão từ.

Theo Trung tâm Dự đoán Thời tiết Không gian, những tia sáng chói lóa của mặt trời có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng để đến Trái đất chỉ trong 8 phút. 

Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng cho rằng cơn bão từ có thể đổ bộ vào Trái đất vào ngày 2/12, nhưng có thể sẽ khá yếu. Được dự đoán là một cơn bão địa từ cấp độ G-1, nó có thể gây ra những dao động nhỏ trong lưới điện và làm suy yếu một số chức năng của vệ tinh — bao gồm các chức năng dành cho thiết bị di động và hệ thống GPS.

Giới khoa học cho rằng, sắp tới sẽ còn nhiều các cơn bão Mặt trời bắn vào Trái đất khi Mặt trời bước vào giai đoạn hoạt động tích cực nhất trong chu kỳ kéo dài khoảng 11 năm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...