Phát hiện hơn 7 tấn rác trên sao Hỏa

Thứ 6, 23/09/2022 | 09:53:34
362 lượt xem

Theo Văn phòng Liên Hiệp Quốc về các vấn đề ngoài không gian, sau hơn 50 năm thám hiểm và khám phá bề mặt sao Hỏa, con người đã để lại hành tinh này khoảng 7 tấn rác. Lượng rác thải này có khả năng gây nguy cơ cao cho các sứ mệnh thám hiểm hiện tại và tương lai tại hành tinh này.

Đây không phải lần đầu tiên các nhà khoa học tìm thấy rác trên sao Hỏa. Các mảnh vỡ trên sao Hỏa đến từ 3 nguồn chính: phần cứng để hạ cánh của con tàu vũ trụ bị loại bỏ, tàu vũ trụ không hoạt động và tàu vũ trụ bị rơi. Bộ phận đó bao gồm một tấm chắn nhiệt khi tàu đi qua bầu khí quyển của hành tinh, một chiếc dù và phần cứng để tàu có thể hạ cánh nhẹ nhàng. 

Việc loại bỏ một cách thủ công các mảnh của module bảo vệ khi con tàu hạ xuống khiến những mảnh này có thể bể nhỏ và văng ra khắp nơi trên bề mặt sao Hỏa. Hiện nay, giới khoa học đang rất quan tâm về mối nguy hại này bởi nó ảnh hưởng lớn tới sứ mệnh của hiện tại và tương lai trên sao Hỏa.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...