Nâng cao năng lực kiểm soát nhiễm khuẩn

Thứ 5, 18/08/2022 | 00:00:00
284 lượt xem

Nhiễm khuẩn bệnh viện là nguyên nhân làm tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng việc sử dụng kháng sinh và chi phí điều trị. Nhằm giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng tiêu cực đến người bệnh, Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, triển khai nhiều biện pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

Nâng cao năng lực kiểm soát nhiễm khuẩn

100% các giường cấp cứu, phòng hồi sức, xe tiêm của BVĐK Hưng Nhân được trang bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh. 100% dụng cụ phẫu thuật, nội soi đều được vô khuẩn trước khi xâm nhập, chăm sóc vết thương cho người bệnh. 

Chất thải lỏng được xử lý bằng hệ thống công nghệ hiện đại

Các khoa phòng cũng thực hiện đúng việc phân loại rác thải ngay từ khi phát sinh và hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện. Chất thải lỏng được xử lý bằng hệ thống công nghệ hiện đại. Mỗi năm, BVĐK Hưng Nhân thực hiện quan trắc môi trường 4 lần và năm nào cũng đều đạt chuẩn.

Hà My 

  • Từ khóa
Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật
Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật

Sáng 6/10, các đồng chí: Nguyễn Văn Huy - Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình; Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào dự án Luật khám...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...