Nga lần đầu tiên công bố mô hình trạm quỹ đạo tương lai

Thứ 3, 16/08/2022 | 09:56:50
175 lượt xem

Tập đoàn Tên lửa-Không gian “Energia”, thuộc Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga Roscosmos, đã lần đầu tiên trưng bày mô hình trạm quỹ đạo của Nga tại Diễn đàn Army-2022.

Thông báo của Roskosmos nêu rõ trạm vũ trụ mới sẽ được triển khai theo 2 giai đoạn. Sau khi hoàn tất, trạm vũ trụ có khả năng đón 4 phi hành gia và tiếp nhận thiết bị khoa học. Roskosmos nhấn mạnh trạm vũ trụ mới sẽ giúp các phi hành gia Nga có góc quan sát Trái Đất rộng hơn phục vụ cho các nhiệm vụ quan sát sau này. 

Truyền thông Nga đưa tin việc triển khai giai đoạn 1 dự kiến diễn ra từ năm 2025-2026 và muộn nhất là năm 2030. Giai đoạn 2 sẽ diễn ra từ năm 2030-2035. Trạm vũ trụ sẽ không có nhân viên hiện diện thường xuyên nhưng sẽ đón người lên tiếp nhận nhiệm vụ 2 lần trong 1 năm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...