Nhật Bản muốn tái khởi động các nhà máy điện hạt nhân

Thứ 3, 05/07/2022 | 00:00:00
117 lượt xem

Trước nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng, Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch tái khởi động các nhà máy điện hạt nhân đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết, Tokyo sẽ tận dụng tối đa năng lượng hạt nhân và cả nhiệt điện, thủy điện để đáp ứng nhu cầu năng lượng cấp thiết hiện nay. Quan điểm này được một số đảng phái khác như đảng Duy tân Nhật Bản (JIP) và đảng Dân chủ vì Nhân dân (DPFP) đối lập ủng hộ nhằm giải quyết tình trạng thiếu điện và giá điện tăng cao.

Trong khi đó, một số đảng đối lập khác tỏ ra khá thận trọng hoặc phản đối điều này.

Tuần qua, Nhật Bản đã liên tục phát đi cảnh báo về nguy cơ thiếu điện ở thủ đô Tokyo và một số khu vực lân cận trong bối cảnh khu vực này đang phải hứng chịu với đợt nắng nóng kỷ lục. Trong khi đó, giá nhiên liệu trên thế giới đang tăng cao khiến giá điện ở Nhật Bản cũng tăng theo.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...