NASA sẽ phóng tên lửa từ Australia

Thứ 5, 09/06/2022 | 14:55:10
156 lượt xem

Ngày 8/6, Thủ tướng Australia Anthony Albanese xác nhận chính phủ nước này đã thông qua về mặt quy định kế hoạch phóng 3 tên lửa của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) tại vùng Lãnh thổ phía Bắc vào cuối tháng 6 này và đầu tháng 7 tới. Động thái đánh dấu lần đầu tiên NASA thực hiện sứ mệnh không gian bên ngoài nước Mỹ.

Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Albanese cho biết chính phủ đã thông qua các quy định để có thể tiến hành vụ phóng tại Trung tâm Vũ trụ tư nhân Arnhem ở vùng Lãnh thổ phía Bắc Australia. Kế hoạch này sẽ gửi một thông điệp tới người dân Australia về tầm quan trọng của khoa học.

Truyền thông Australia cùng ngày đưa tin 3 tên lửa sẽ mang theo các trang thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu khoa học về những hiện tượng chỉ có thể quan sát được từ Nam bán cầu liên quan tới Mặt trời, vật lý thiên văn và khoa học hành tinh. Vụ phóng đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 26/6 trong khi 2 vụ phóng còn lại lần lượt diễn ra vào ngày 4 và 12/7.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...