Hưởng ứng tháng hàng động vì môi trường

Thứ 7, 04/06/2022 | 00:00:00
399 lượt xem

Sáng 4/6, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2022 tại xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình. Đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố Thái Bình tới dự.

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2022

Ngày Môi trường Thế giới năm nay có chủ đề “Chỉ một Trái đất”, Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học với chủ đề “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống” nhằm tuyên truyền, vận động mọi người cùng nhau thay đổi thói quen trong cuộc sống theo hướng tiết kiệm, hiệu quả, có sức lan tỏa, ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của cộng đồng; nâng cao nhận thức cộng đồng để hướng tới việc: Xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; đồng thời, áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên để giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu, sức khỏe, an ninh lương thực, hướng tới mục tiêu toàn cầu đến năm 2050 là “Sống hài hòa với thiên nhiên”.

Đoàn viên, thanh niên tham gia dọn vệ sinh môi trường

Sau lễ ra quân, các đại biểu, các lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và người dân xã Vũ Phúc đã tham gia trồng cây và dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn. 

Thúy Quỳnh

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...