“Siêu trăng máu” ở Mỹ Latinh

Thứ 3, 17/05/2022 | 09:56:08
254 lượt xem

Tối 15/5 theo giờ địa phương, người dân trên khắp khu vực Mỹ Latinh đã có dịp chiêm ngưỡng hiện tượng thiên văn học kỳ thú, đó là nguyệt thực toàn phần và “siêu trăng máu” đầu tiên của năm 2022.

“Siêu trăng máu” xuất hiện giữa trời đêm quang đãng - điều kiện thời tiết lý tưởng để người dân ở thủ đô Buenos Aires của Argentina và Caracas của Venezuela có thể quan sát hiện tượng thiên văn kỳ thú này trong khoảng thời gian dài. 

Trong khi đó, hiện tượng nguyệt thực toàn phần có thể quan sát tốt nhất tại thủ đô Santiago de Chile của Chile.

Nguyệt thực toàn phần xảy ra khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng, với Mặt Trăng đi vào vùng tối nhất của Trái Đất. Khi đó, ánh trăng sẽ bị mờ đi và chuyển sang màu giống như hoàng hôn. Mặt Trăng khi đó ở gần Trái Đất nhất trên quỹ đạo hình elip, khiến thiên thể trông lớn hơn bình thường và có tên gọi là “siêu trăng máu”. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...