Phát hiện “con đường lát gạch” kỳ lạ dưới đáy Thái Bình Dương

Thứ 6, 13/05/2022 | 14:47:16
299 lượt xem

Một thành hệ địa chất trông giống như con đường lát gạch mới được các nhà đại dương học phát hiện trong chuyến thám hiểm đáy biển ở ngoài khơi Hawaii.

Các chuyên gia hải dương học đã bất ngờ khi phát hiện một thành hệ địa chất kỳ lạ có hình thù giống hệt những viên gạch xếp ngay ngắn bên nhau, tựa như một "con đường gạch màu vàng" nhỏ dài, khiến người ta liên tưởng ngay lối dẫn đến thành phố Atlantis huyền thoại. 

Nhóm nghiên cứu xác định đây là tàn tích của hoạt động địa chất, một ví dụ sinh động về sự phong phú độc đáo của các kiến tạo của hoạt động núi lửa cổ đại. Thành hệ địa chất kỳ lạ thuộc khu bảo tồn hải dương quốc gia quần đảo Tây bắc Hawaii - một trong những khu bảo tồn biển lớn nhất trên thế giới, với diện tích bề mặt lên tới 1.510.000km2, 10 hòn đảo và rạn san hô vòng. Khu vực này được đánh giá rất cao cả về giá trị văn hóa và tự nhiên khi có mối quan hệ mật thiết giữa con người và thiên nhiên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...