Tàu Thần Châu 13 quay trở lại Trái Đất

Thứ 2, 18/04/2022 | 08:32:19
446 lượt xem

Sáng nay 16/4, phi hành đoàn 3 người của tàu vũ trụ Thần Châu 13 của Trung Quốc đã hạ cánh an toàn xuống Trái Đất, sau khi hoàn thành sứ mệnh không gian có người lái dài nhất lịch sử Trung Quốc.

Theo Cơ quan vũ trụ có người lái Trung Quốc, tàu Thần Châu 13 chở 3 phi hành gia là Vương Á Bình, Trác Chí Cương và Diệp Quang Phú đã hạ cánh xuống bãi đáp Đông Phong ở khu tự trị Nội Mông, phía Bắc Trung Quốc. 

Trước đó, sáng sớm 16/4, tàu Thần Châu 13 đã rời module lõi Thiên Hòa để thực hiện hành trình trở về Trái Đất. Tàu đã có khoảng thời gian mất liên lạc với trung tâm kiểm soát mặt đất khi còn cách Trái Đất khoảng 80-100km.

Trong thời gian làm nhiệm vụ ở không gian, tàu Thần Châu 13 đã hoàn thành nhiệm vụ bao gồm 2 hoạt động bên ngoài tàu vũ trụ, 2 bài diễn thuyết khoa học trực tiếp và một số dự án ứng dụng và thí nghiệm khoa học công nghệ.

Tàu vũ trụ Thần Châu 13 đã đưa 3 phi hành gia đến Trạm vũ trụ Thiên Cung vào ngày 16/10 năm ngoái để thực hiện sứ mệnh không gian kéo dài 183 ngày. Đây là khoảng thời gian dài nhất từ trước đến nay trong chương trình không gian có người lái của Trung Quốc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...